Món mì Assam Penang trở thành biểu tượng của ẩm thực Malaysia, là một trong 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Món ăn ngon trứ danh này du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Penang.
Xem thêm: Du lịch Vân Đồn
Món mì Assa Laksa ngon nhất khi được thưởng thức ở thành phố Penang. Đây là thành phố ẩm thực nổi tiếng của Malaysia. Món mì này có thể tìm thấy ở nhiều nơi nhưng ngon nhất là phải ăn ở tỉnh Peanang. Khi đi du lịch Penang du khách không chỉ đưọc tham quan những thắng cảnh đẹp nơi đây mà còn được thưởng thức món mì Assa Laksa trở thành biểu tượng của ẩm thực Malaysia.
Món mì Assa Laksa trở thành biểu tượng của ẩm thực Malaysia
Xem thêm: Du lịch biển Hải Tiến
Mì Assam Laksa được làm bằng sợi mì trắng, có độ dai và giòn đặc biệt. Nước dùng của mì được làm từ cá thu đậm đà khiến du khách cảm thấy khá ngấy. Món mì có sự kết hợp của các nguyên liệu như vị chua của me hài hòa với vị ngọt của nước cá thu và vị cay của ớt. Món mì này thường được ăn kèm với các lọai rau thơm, dưa chuột và hành lá. Sự kết hợp hài hòa của các hương vị tạo nên một bát mì cay nồng khiến những thực khách lần đầu đitour du lịch Malysia thưởng thức không thể nào quên. Món mì Assa Laksa đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới theo CNN Travel.
Ớt, riềng, sả, nghệ tươi, hành khô, tỏi, gừng và hoa ngọn đuốc là một trong những nguyên liệu không thể thiếu làm nên sức hấp dẫn của món mì Assam laksa. Thông thường tại các quầy hàng bán rong sử dụng cá thu điạ phương làm thành phần nước dùng cho món mì này vì nó có giá thành rẻ. Khi du khách thưởng thức các món mì tại nhà dân sẽ được tiếp đãi với cá thu ngựa, cá thu mòi tươi cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc thưởng thức tại các quầy hàng bán rong.
Sợi mì trắng hòa quyện với nước dùng thơm ngọt từ cá thu
Xem thêm: Du lich Phu Quoc gia re
Để nấu được món mì Assam laksa với công thức khá đơn giản. Đun sôi nước, sau đó cho hỗn hợp riềng, xả, hoa ngọn đuốc, gừng cùng cá thu nguyên con rửa sạch. Đun sôi cho đến khi cá chín thì vớt ra ngoài để nguội rồi gỡ xương. Để tạo mùi thơm cho món súp có thể cho thêm lá laska, hoặc vỏ cam quýt. Bỏ thêm ít tôm khô cho món súp thêm đậm vị và một ít bột me cho món ăn có vị chua hài hòa.
Khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp, với nhiều điạ điểm vui chơi hấp dẫn và trải nghiệm nền ẩm thực Malaysia độc đáo, không thể bỏ qua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét