Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Về Nha Trang thưởng thức cá bò da nướng


Cá bò da khá phổ biến ở các miền biển, thịt trắng và dai, vị ngọt đậm đà. Có thể nướng đủ kiểu: nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc. Nhưng dù chế biến kiểu nào, thì cá bò da vẫn ngon và quyến rũ...

Cá bò da khi còn sống rất xấu xí,khách du lịch nhìn vào chẳng thấy thèm ăn. Nhưng khi qua chế biến, lại có mùi thơm hấp dẫn, khiến bạn khó có thể cưỡng lại trước "cám dỗ" của nó.

Cá bò da nướng muối ớt

Cá bò da có vị ngọt tự nhiên, khi ướp muối ớt thật cay, để thấm khoảng 30-40 phút rồi nướng trên lửa than hồng càng tăng hương vị. Khi cá chín đều, màu vàng ươm xen lẫn màu đỏ của ớt, thơm lừng, nhìn là phát thèm...

Ngoài ra, cá bò da còn có thể nướng với giấy bạc mùi vị cũng hấp dẫn không kém. Món này thường được khách du lich Nha Trang gia re ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và không thể thiếu nước chấm muối ớt xanh. Và cũng có thể nói muối ướt xanh này là 1 trong những "đặc sản" không thể thiếu khi ăn hải sản.

Cá bò da nướng

Ăn kèm với bánh tráng và rau sống


Quán cá nướng A Thành, 33 Trịnh Phong

Quán hải sản, số 6 Ngô Sỹ Liên - (058) 3 811 650

Quán ốc Long Vũ, 133B đường Tháp Bà

Các quán hải sản dọc đường biển hầu như quán nào cũng có món này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét