Háo hức, tò mò, nhớ nhung, luyến tiếc là cảm giác của những ai đã từng du lich Nha Trang gia re và thưởng thức món Bún Sứa nồng nàn hương vị biển nơi đây.
Một tô bún nóng hổi với sứa, tôm, cua, thịt ba chỉ, chả cá có điểm thêm mùi thơm của đậu phụng rang, rau ghém, vài lát ớt cay. Chỉ thế thôi mà theo thời gian, Bún Sứa đã trở thành món ăn không thể thiếu, là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang và cả dải đất miền Trung.
Bún Sứa Nha Trang
Nguyên liệu không thể thiếu của một tô Bún Sứa chính là sứa. Hiện nay, sứa có quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Sứa ăn được có màu trắng đục, thon thon bằng ngón tay, mình dày, ăn vào miệng có vị thanh mát và giòn sật sật. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa.
Sứa
Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái nơ nhỏ, không xương và ngọt lịm.
Khi ăn, thực khách du lịch chỉ cần lấy bún, rau ghém, sứa đã rửa sạch và vài viên chả cá cho vào tô, chan nước dùng nóng hổi là đã thành tô bún ngọt vị cá, giòn tươi từng miếng sứa. Món bún sứa càng ngon hơn khi ăn kèm với chả cá, rau sống đủ loại cắt nhỏ, chanh và ớt.
Đặc sản Nha Trang
Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà du khách du lịch Trung Quốc đến nơi đây cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất. Chính vì vậy, về biển, du khách sẽ được thưởng thức những món hải sản luộc, hấp, nướng... nhưng lại khó quên hương vị ngọt của tô bún sứa mang lại .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét