Sam biển là một loại hải sản lạ và độc đáo đối với nhiều du khách du lịch Quan Lạn. Ở Quảng Ninh, sam biển rất to và béo. Khi chế biến thành món ăn rất đặc sắc và hấp dẫn.
Thưởng thức Sam biển ở Quan Lạn
Đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh cùng nguồn hải sản phong phú. Và sam biển là một trong những sản vật biển được yêu thích ở đây. Những con sam cái khi vào mùa sinh sản thường mang bụng trứng to, giàu đạm nên khi chế biến món ăn trở thành món ngon khó quên. Mùa sinh sản của chúng vào khoảng tháng 10 đến tháng 2 âm lịch năm sau, do đó đến Quan Lạn Quảng Ninh vào đúng mùa mới được nếm trải những hương vị ngon nhất từ sam. Sam được chế biến thành rất nhiều món ngon, phổ biến là súp, gỏi, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo... nhưng hấp dẫn và được nhiều thực khách du lịch biển Hải Tiến ưa chuộng nhất là món sam nướng.
Món sam nướng
Qysam có vỏ cứng như mai cua, mình tròn dẹt, đường kính độ gang tay nên rất khó sơ chế. Sam cái thường nặng chừng 1 kg, sam đực chỉ nặng khoảng 5 lạng. Để bắt được sam biển, ngư dân phải tính con nước và định ngày ra khơi. Các con sam bắt được đem lại nguồn thu nhập tương đối khá cho dân chài. Các khách sạn đảo Minh Châu mua lại những con sam tươi ngon ấy để chế biến ẩm thực cho du khách.
Gỏi sam nướng
Vì là loại hải sản được đánh bắt tự nhiên, cho nên sam biển luôn được đảm bảo độ tươi và trở thành món ngon không thể bỏ qua khi đi du lich Sam Son, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóa