Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Về Quan Lạn thưởng thức tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm Hùm vốn là một loại hải sản vô cùng quý giá từ xa xưa đến nay. Thế nhưng nhờ trình độ khoa học kĩ thuật phát triển, loài tôm hùm ngày càng được nhân giống rộng rãi và cũng gần gũi với du khách du lịch Quan Lạn gần xa hơn. Ở Quan Lạn Quảng Ninh cũng vậy, họ dùng tôm hùm làm đặc sản cho các món ăn ở nhà hàng của mình.

Tôm hùm sống

Tôm hùm có trọng lượng trung bình tối đa 9 kg. chúng có đặc điểm gồm thân dài và có một cái đuôi cơ bắp, hầu hết họ tôm hùm này đều có một đôi càng lớn và đầy sức mạnh, thông thường tôm hùm có màu cam, xanh. Tôm hùm rất có giá trị dinh dưỡng. Thịt Tôm hùm có chứa rất ít chất béo và carbohydrate trong khi hàm lượng protein lại cao vì thế cáckhách sạn đảo quan lạn hoặc các nhà nghỉ đảo Quan Lạn cho vào menu làm món ăn chính để phục vụ khách hàng tour Phu Quoc 3 ngày 2 dem. Trong thực tế, nó có ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với nhiều loại thịt khác đang sử dụng hàng ngày như thịt heo, thịt bò, thịt gà, trứng,....Tôm hùm nằm rình mồi trong dòng nước như cá sấu, bộ giáp đen giúp chúng hòa lẫn vào đá dưới đáy sông, tránh khỏi tầm quan sát của kẻ thù cũng như con mồi. Chúng thường sống ở các bãi đá, rạn san hô nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển. Đây là loài có tập tính sống quần tụ chủ yếu là ở tầng đáy với chất đáy sạch, không bùn. Chúng trú ẩn trong các hang đá, ít hoạt động vào ban ngày và tích cực tìm mồi vào ban đêm.. Ở khu vực Quan Lạn Quảng Ninh người dân cũng thường săn tôm hùm để bán cho các nhà hàng khách sạn.
Món tôm hùm nướng phô mai

Thịt tôm hùm có chứa nhiều axit béo Omega-3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra do tôm hùm có thể được chế biến thành rất nhiều dạng món ăn: nướng, hấp, nấu cháo, gỏi,..nên luôn đảm bảo được sự cân bằng về năng lượng trong chế độ dinh dưỡng. Trong đó, có một món khá đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt du khách du lich Cua Lo và sang trọng cho các bữa tiệc. Đó là món tôm hùm nướng bơ tỏi.

Cách làm: Tôm hùm sau khi rửa sạch, dùng dao chẻ đôi, lấy phần đường chỉ đen. Còn tỏi đem bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn. Trước tiên, làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu vừa ăn. Sau đó cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, đưa bát tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút. Khi đã chín và có mùi thơm, lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm sẽ rất ngon.
tôm hùm nướng bơ tỏi

Hãy cùng du lịch Quan Lạn ngay hôm nay để thưởng thức những mon ăn thơm ngon bổ dưỡng bên gia đình và bạn bè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét